Trị Bệnh Lười Với Bộ Sưu Tập Bàn Ghế Đọc Sách Grafeoiphobia

Bàn Ghế Đọc Sách
Tạo Dáng

Ngày nay có rất nhiều người thích giải quyết công việc trên chiếc giường của mình, họ không thích bị bó buộc trên chiếc bàn giấy khô khan, cứng nhắc. Để đáp ứng điều đó, Geoffrey Pascal đã tạo ra một bộ sưu tập đồ nội thất văn phòng rất độc đáo, hỗ trợ cơ thể làm việc trong tư thế thật sự thoải mái.

Có 3 mẫu thiết kế trong bộ sưu tập Grafeiphobia của Pascal: Mỗi thiết kế đều dựa trên bộ khung gỗ rất chắc chắn. Người sử dụng có thể lựa chọn thiết kế phù hợp với từng tư thế mình yêu thích.

Bàn Ghế Đọc Sách

Pascal đã bắt đầu thực hiện ý tưởng trong quá trình học tập tại Học viện Thiết kế Eindhoven. Pascal nhận thấy ngày càng nhiều người yêu thích cách làm việc trên giường, anh đã tiến hành phân tích những khó khăn của bản thân khi ngồi tại bàn làm việc. Cái tên Grefeiophobia liên quan đến ‘nỗi sợ bàn’.

“Khi  ngồi làm việc trên bàn ghế thông thường, tôi luôn có cảm giác bị buộc phải làm việc, tôi phải hoàn thành nó. Tôi cảm thấy căng thẳng và áp lực, điều đó không làm tôi làm việc hiệu quả hơn, đúng hơn là ngược lại, “Pascal giải thích.

“Tôi quyết định thử nghiệm bản thân làm việc trên giường mỗi ngày,”. “Và sự thật là khi nằm trên giường, mối quan hệ của bạn với công việc đã thay đổi, bạn cảm thấy thoải mái hơn, khía cạnh thời gian cũng thay đổi, bạn ít bị căng thẳng và trở nên tập trung hơn.”

Bàn Ghế Đọc Sách

Pascal cũng nghiên cứu các khía cạnh tiêu cực khi làm việc trên giường. “Làm việc như vậy cả ngày không tốt lắm,” anh nói. “Tôi quyết định trích xuất các yếu tố tích cực từ làm việc trên giường và cố gắng áp dụng chúng”.

Nhà thiết kế đã sử dụng những tấm nệm khác nhau, được cung cấp bởi Recticel, một công ty chuyên về nệm, để thử nghiệm các vị trí thường gặp khi nằm trên giường.

Ba mẫu thiết kế trong bộ sưu tập của anh có thể được sử dụng trong môi trường làm việc tại văn phòng hoặc  tại nhà.

Bàn Ghế Đọc Sách

Đầu tiên là Basic Besk được lấy cảm hứng từ việc ngồi trên giường với một chiếc máy tính xách tay đặt trên đùi. Nó bao gồm ba module – chỗ ngồi, chỗ để chân, chỗ tựa lưng kèm với đó là một chiếc đệm hình chữ nhật nhỏ, một chiếc đệm hình chữ nhật lớn và một vòng đệm hỗ trợ phía sau.

Các phần riêng biệt giúp người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh cho phù hợp với những chiều cao khác nhau và chiều dài chân khác nhau. Pascal đề xuất đồ nội thất này dành cho các công việc kéo dài trong khoảng 3 giờ.

Tiếp theo là Triclinium Gum dựa trên tư thế nằm nghiêng, với phần khung có hỗ trợ đệm đặt giữa hai chân cho thoải mái.

Để sử dụng theo nhiều cách khác nhau, người dùng có thể dùng dây đai để lắp ghép thêm chiếc đệm khác. Ngoài ra có một giá đỡ đi kèm với nó. Thiết kế này dành cho các công việc mất từ 5 đến 30 phút.

Bàn Ghế Đọc Sách

Cuối cùng là Flying Man, được dựa trên việc nằm sấp, nó bao gồm ba phần – phần để chân, phần đỡ thân và bàn đặt máy tính. Khi sử dụng ta có thể đảo vị trí để biến nó thành một chiếc ghế bọc nệm. Thiết kế này dành cho các công việc lên đến một giờ và vào cuối ngày khi cơ thể đã cảm thấy mệt mỏi.

Pascal nói: “Khi thiết kế, điều quan trọng là phải nghiên cứu sự phù hợp với tính chất từng công việc, giúp cho người sử dụng không cảm thấy mệt mỏi và buồn chán. Từ đó họ có thể làm việc lâu hơn trong môi trường thân thiện, vui tươi và thoải mái.”

Các tấm đệm được bọc bằng màu sắc rực rỡ và với hai loại vải của nhà sản xuất Febrik.

Leave a Reply

Your email address will not be published.