Chi 2 Tỷ Để Cải Tạo Nhà Cũ Thành Biệt Thự “Siêu” Hiện Đại

Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Đẹp
Kiến Trúc

Từ một ngôi nhà bị bỏ hoang suốt 15 năm, sau khi cải tạo công trình “lột xác” trở thành “siêu” biệt thự đẹp long lanh.

Ngôi nhà nằm trong một khu đô thị được xây dựng cách đây 15 năm tại Bắc Ninh. Trong suốt những năm qua, ngôi nhà mới chỉ được xây xong phần thô và nhanh chóng bị xuống cấp theo thời gian.
Mẫu Thiết Kế Biệt Thự Đẹp
Ngoài ra, ngôi nhà bị bỏ hoang nằm trong khu vực trung tâm của 3 khu công nghiệp. Trải qua quá trình đô thị hóa nhanh đã khiến khu vực này gặp rất nhiều vấn đề về ô nhiễm không khí, tiếng ồn và thiếu hụt nghiêm trọng về diện tích cây xanh.
Năm 2019, chủ nhân của ngôi nhà quyết định chi 2 tỷ đồng để cải tạo lại toàn bộ ngôi nhà, tạo ra không gian sống lành mạnh, đưa nhiều cây xanh vào công trình.
Theo đó, ngôi nhà gồm 4 phòng ngủ với phòng vệ sinh riêng biệt, phòng khách, phòng bếp, gara, phòng giặt là, phòng thờ và sân chơi. Tổng diện tích là 206 m2, mặt tiền chính nằm ở hướng Nam.
Mặt bằng hiện trạng của ngôi nhà khiến các không gian trên cùng một tầng bị ngăn cách, các tầng bị tách biệt và không có tính liên kết. Ngoài ra, cách thiết kế ban đầu cũng khiến các phòng bị thiếu sáng, không gian trở nên bí bách. Để tăng tính liên kết về mặt không gian, đơn vị thiết kế đã loại bỏ những mảng tường không cần thiết đồng thời mở rộng toàn bộ cửa của ngôi nhà.
Nhóm kiến trúc sư đã tạo ra một giếng trời ở giữa nhà. Không gian này giúp liên kết cầu thang với những không gian chức năng ở tầng 2 và 3 một cách hiệu quả. Đồng thời tạo ra khoảng không thoáng đãng, hút gió và đón ánh sáng cho các tầng trong nhà.
Các không gian chính như phòng thờ, phòng ngủ, nhà vệ sinh trên tầng 2 và tầng 3 có thể kết nối trực tiếp với tầng 1. Tại đây con người có thể cảm nhận được nắng, mưa, gió và cây khi di chuyển trên cầu thang và sảnh các tầng.
Để tăng tính hài hòa với môi trường xung quanh, đơn vị thiết kế sử dụng vật liệu đá tự nhiên tối màu để phủ lên toàn bộ mặt ngoài của công trình giúp ngôi nhà mang một diện mạo mới gần gũi với thiên nhiên.
Ở khoảng sân trước của ngôi nhà, nhóm KTS cũng bố trí rất nhiều cây xanh, giúp ngôi nhà giảm thiểu các tác động tiêu cực của tiếng ồn và khói bụi. 
Ngoài ra đây còn là không gian vui chơi cho trẻ nhỏ và hạn chế lượng nhiệt phản xạ từ ánh nắng mặt trời.
Phần mái tôn của ngôi nhà cũng bị dỡ bỏ, thay vào đó là nhiều lớp cây xanh, giúp hạn chế ánh nắng trực tiếp và tạo ra không gian nghỉ ngơi thư giãn và tụ họp cho cả gia đình vào cuối tuần.
Phòng ăn thoáng đãng và tận dụng ánh sáng tự nhiên ngoài trời
Ngôi nhà sau khi cải tạo mang diện mạo hoàn toàn mới khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

4 thoughts on “Chi 2 Tỷ Để Cải Tạo Nhà Cũ Thành Biệt Thự “Siêu” Hiện Đại

Leave a Reply

Your email address will not be published.