Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Đẹp “Nhà Ranh Giới” – Dành Cho Người Hướng Ngoại

Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Đẹp
Kiến Trúc

Từ khoá của chúng tôi là “ranh giới”. Ranh giới dọc vạch ra phân vùng giữa không gian bên trong và bên ngoài. Thay vì ý tưởng ban đầu về mặt tiền – hoàn toàn khép kín như một bức tường thẳng, vững chắc – sau đó nó được phát triển thành một không gian bán giới hạn bởi một bức tường rèm cứng rắn và các bức tường bên trong phòng.

Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Đẹp

Kiến trúc: AD+studio – Diện tích: 150m2

Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Đẹp

Có sự đánh đổi giữa sự phát triển công nghiệp của Bình Dương và chất lượng không khí tồi tệ, ô nhiễm tiếng ồn, tắc nghẽn giao thông nặng nề và nhiều vấn đề khác, ảnh hưởng mạnh đến chất lượng môi trường sống. Các địa điểm xây dựng nằm trong số ba khu vực công nghiệp lớn.

Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Đẹp
Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Đẹp
Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Đẹp

Trước những bất lợi chung như vậy đến từ bối cảnh, kế hoạch thiết kế ban đầu nhằm tách biệt ngôi nhà này khỏi môi trường xung quanh, chỉ tập trung vào việc cải thiện môi trường sống bên trong. Tuy nhiên, giải pháp này đã gặp phải sự phản đối của các thành viên gia đình ba thế hệ có xu hướng hướng ngoại, những người từ lâu đã có mối liên hệ mật thiết với cộng đồng trong con hẻm này.

Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Đẹp

Từ khoá của chúng tôi là “ranh giới”. Ranh giới dọc vạch ra phân vùng giữa không gian bên trong và bên ngoài. Thay vì ý tưởng ban đầu về mặt tiền – hoàn toàn khép kín như một bức tường thẳng, vững chắc – sau đó nó được phát triển thành một không gian bán giới hạn bởi một bức tường rèm cứng rắn và các bức tường bên trong phòng. Những bức tường phòng này hoạt động như lớp mặt tiền thứ hai, cùng với cây xanh và cầu thang đặt giữa hai bên, tất cả những thứ này đã tạo ra một vùng đệm chuyển tiếp.

Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Đẹp
Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Đẹp

Sự kết hợp này tạo thành cấu trúc hai lớp vỏ bọc, giảm tác động xấu đến môi trường trong khi vẫn đảm bảo thông gió hiệu quả, chiếu sáng ban ngày và đặc biệt là vẫn giữ sự tương tác giữa toà nhà và con hẻm phía trước. Những viên gạch nung, một vật liệu địa phương có khả năng tạo hình linh hoạt, được sử dụng cho “tấm màn” của mặt tiền. Sự chuyển đổi màu sắc và độ xốp của nó mô tả mức độ riêng tư và ý định của các không gian được sắp xếp phía sau, được phân loại theo chiều cao và chức năng sử dụng. Trong và ngoài với sự tương tác giảm dần bởi các tầng trên cùng, nơi xác định là phòng ngủ riêng của cặp vợ chồng mới cưới và không gian làm việc sáng tạo của nghệ sĩ đồ hoạ đòi hỏi sự tập trung cao độ.

Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Đẹp
Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Đẹp
Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Đẹp

Trong khi ranh giới dọc là một cách giao tiếp giữa toà nhà và bối cảnh, thì đường ngang được coi là giữa các không gian bên trong. Thông qua sự đa dạng về chiều cao được tạo ra bởi các tấm khác nhau – thay thế những cái liên tục thường thấy trong các ngôi nhà ống điển hình – sự liên kết giữa các thành viên trong gia đình sẽ tăng lên. Cùng với hệ thống cầu thang linh hoạt chạy quanh nhà, sẽ làm giảm nhận biết về diện tích nhỏ của từng phòng chức năng, cũng tạo ra tầm nhìn bao quát khắp các không gian, giúp hình dung ra toàn bộ không gian trong khu vực xây dựng hạn chế 4x8m.

One thought on “Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Đẹp “Nhà Ranh Giới” – Dành Cho Người Hướng Ngoại

 1. TƯ VẤN THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ PHỐ CHÌA KHÓA TRAO TAY
  Xem chi tiết: https://www.hiancons.com/tu-van-thiet-ke-thi-cong-nha-pho-g21/
  —————–
  𝗛𝗜𝗔𝗡 𝗖𝗢𝗡𝗦 | 𝙆𝙞𝒆̂́𝙣 𝙩𝒂̣𝙤 𝙠𝙝𝒐̂𝙣𝙜 𝙜𝙞𝙖𝙣 𝙩𝙞𝒆̣̂𝙣 𝙣𝙜𝙝𝙞 𝙫𝒂̀ 𝙝𝙞𝒆̣̂𝙣 đ𝒂̣𝙞
  𝑇ℎ𝑖 𝑐ô𝑛𝑔 𝑛ℎà 𝑝ℎố, 𝑏𝑖ệ𝑡 𝑡ℎự – 𝑐ℎì𝑎 𝑘ℎó𝑎 𝑡𝑟𝑎𝑜 𝑡𝑎𝑦
  ☎️: 𝟬𝟵𝟯𝟰 𝟬𝟯𝟳 𝟵𝟲𝟲
  🪩: http://www.hiancons.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *