Thursday 22 August 2019
  • :
  • :

Trang Trí Quán Cafe Theo Phong Thủy

Phong thủy được biết là một học thuyết chuyên nghiên cứu ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến cuộc sống con người, công việc kinh doanh. Để hiểu phong thủy, trước tiên bạn cần hiểu về chi. Chi là năng lượng sống của thế giới, được cho xuất phát từ mặt trời. Bạn có thể tạm hiểu chi là 1 dạng nguồn năng lượng tích cực. Ý tưởng cơ bản của phong thủy là mang đến những điều tốt và giảm bớt đi những điều gây hại. Có nhiều vấn đề phức tạp liên quan đến vấn đề này nhưng ở mức cơ bản, phong thủy giúp tối đa hóa năng lượng tích cực khi trang trí quán cafe.
Trang Trí Quán Cafe Theo Phong Thủy

Trang Trí Quán Cafe Theo Phong Thủy

Phong thủy quán cafe có nhiều thuật ngữ có thể gây khó hiểu, vì vậy trong bài viết này, tôi chỉ đưa ra những lời khuyên gần gũi với bạn đọc.

1. Làm sạch cửa hàng

Hãy tưởng tượng chi tạo một không khí trong lành chảy qua cửa hàng, bạn muốn nó xuyên qua và thoát ra từ từ, để lại một cảm giác thoải mái, tươi đẹp. Để được điều này, bạn cần phải làm sạch đúng cách. Hãy đảm bảo tủ không bụi ở mặt sau và không có sự lộn xộn chỉ là tối thiểu – đặc biệt ở phía trước cửa hàng. Đây là nơi khách hàng bước vào, cũng là nơi tiếp nhận các nguồn năng lượng chính từ bên ngoài. Điều tiếp theo là luôn giữ sạch cửa sổ để chi từ mặt trời có thể đi qua. Ánh sáng tự nhiên là một điểm cộng cho các cửa hàng cafe.

2. Trang trí với cây xanh

Năm 1989, NASA đã xác nhận những loại cây có thể sử dụng để cải thiện chất lượng không khí trong nhà (danh sách 10 loại cây được NASA khuyến nghị có ở cuối bài viết). Ở các thành phố, khi xung quanh được bao quanh ở những bức tường; đặt cây xanh ở lối vào sẽ thu hút năng lượng chi.

Trang Trí Quán Cafe Theo Phong Thủy

Trang Trí Quán Cafe Theo Phong Thủy

3. Chủ động cân bằng không gian.

Điều  gì là quan trọng khi  1 khách hàng bước vào quán cafe? Câu trả lời là một không gia mang lại cảm giác an toàn và ấm cúng. Khách hàng có xu hướng chọn quán cafe có không gian nhỏ hoặc vừa hơn là lớn; điều đó tạo cảm giác trống rỗng. Nếu bạn có một không gian lớn, hãy tìm cách lấp đầy khéo léo. Với chiều không gian nhỏ, khách hàng dễ thu về những cảm xúc tích cực hơn.

4. Đặt quầy thu tiền đúng vị trí.

Về phong thủy quán cafe, bạn cần phải đặt quầy thu tiền về phía bên phải nhìn từ bên trong cửa hàng; cùng một bức tường trơn (một màu) vững chắc đặt ngay phía sau. Điều này thể hiện sự ổn định của dòng tiền và theo phong thủy, cửa hàng được nhân viên hết lòng, tận tụy.

Trang Trí Quán Cafe Theo Phong Thủy

Trang Trí Quán Cafe Theo Phong Thủy

5. Tập trung vào dịch vụ.

Nếu khách hàng có cảm xúc tích cực, họ sẽ dễ dàng lan truyền cảm xúc ấy đến những người khác trong quán. Vì vậy, hãy luôn chú ý đến khách hàng của bạn. 1 ly nước và 1 nụ cười thân thiện khi họ bước chân vào quán, và sự hài lòng sẽ lan tỏa lẫn nhau.

6. Màu sắc

Có 4 màu sắc thường được sử dụng trong phong thủy quán cafe: xanh, đỏ, vàng và trắng. Mỗi màu đều có những ý nghĩa và gợi cảm xúc riêng cho khách hàng của bạn.

Màu xanh lá cây tượng trưng cho tự nhiên và sự tươi mát, nó cũng liên quan đến sức khoẻ tốt.

Màu đỏ là thể hiện sự ấm áp; nhưng hãy cẩn thận, bạn không muốn gửi đi ý nghĩa “dừng lại” hoặc “nguy hiểm.” Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng màu đỏ để đại diện cho mong muốn từ trái tim.

Màu vàng khơi gợi sự “thèm ăn uống”.

Màu trắng là màu sắc của sự sạch sẽ và cảm xúc cân bằng.

Tùy vào mục đích hướng đến, bạn lựa chọn phối màu hợp lý. Loại hình cafe rất đa dạng, có thể bạn không dùng bất kỳ tông màu nào phía trên, quan trọng là phù hợp loại hình bạn hướng đến. Ví dụ với cafe nhạc acoustic, màu gỗ , màu gạch sẽ giúp buổi nhạc thêm “chất”.

7. Ý nghĩa tên quán cafe.

Để có một tên quán cafe ý nghĩa theo phong thủy bạn cần có một số lưu ý sau:

_Kiểm tra những tên dự định đặt có hợp tuổi, mệnh của chủ quán không.

_Tên cần theo ngũ hành, chi tiết như sau:

+ Kim: âm bắt đầu C, Q, R, S, X, Z

+ Mộc: âm bắt đầu G, K

+ Thủy: âm bắt đầu B, F, M, H, P

+ Hỏa: âm bắt đầu D, J, L, N, T

+ Thổ: âm bắt đầu A, W, Y, E, O

Nên ghép theo ngũ hành tương sinh: Thủy – Mộc, Mộc – Hỏa, Hỏa – Thổ, Thổ – Kim, Kim – Thủy.

Không nên ghép theo ngũ hành tướng khắc: Thổ – Thủy, Thủy – Hỏa, Hỏa – Kim, Kim – Mộc, Mộc – Thổ.

Trang Trí Quán Cafe Theo Phong Thủy

Trang Trí Quán Cafe Theo Phong Thủy

8. Các lưu ý khác về phong thủy quán cafe.

_ Mặt tiền của quán tránh nhìn ra các khu vực bỏ hoang hoặc môi trường không tốt; điều đó gây khí hung, khách hàng có tâm lý không tốt khi đi ngang qua quán.

_Vị trí của quán nên theo thế Tọa sơn nghênh thủy, phía trước là đường, phía sau là tòa nhà cao làm điểm tựa.

_Tránh các vị trí mặt tiền có cột điện hoặc các vật chắn trước.

_Vị trí thu ngân có đường dẫn đến két tiền. Tránh đặt két tiền hướng ra cửa.

_Các cửa không để thông thẳng với nhau.

_Gương trong quán không phản chiếu cửa chính.

Kết luận: Có thể bạn không tin vào chi hoặc phong thủy hoàn toàn, nhưng những lời khuyên về phong thủy quán cafe này dễ áp dụng, hãy thử và chiêm nghiệm sự thay đổi.

DANH SÁCH 10 LOÀI CÂY KHUYẾN NGHỊ MANG LẠI KHÔNG KHÍ TRONG LÀNH TRONG NHÀ

  1. 1. Cau cảnh (Areca Palm)
  2. 2. Hèo quạt , tên gọi khác là Mật cật (Lady Palm)
  3. 6. Thường xuân (English ivy)
  4. 7. Chà là lùn (Dwarf Date Palm)
  5. 8. Sung cảnh (Ficus Alii)
  6. 9. Dương xỉ (Boston Fern)
  7. 10. Lan ý (Peace Lily)

Bình Luận